ข้อควรรู้ก่อนปรับปรุงต่อเติมบ้าน

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

              เมื่อถึงวันที่เราอยากปรับปรุงต่อเติมบ้าน เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน ให้รองรับไลฟสไตล์หรือการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป มาดูสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องรู้ก่อนปรับปรุงต่อเติมบ้านกันครับ

[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_single_image image=”5949″ img_size=”600×600″ css=”.vc_custom_1665707112918{padding-top: 10px !important;padding-right: 10px !important;padding-bottom: 10px !important;}”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]

1.  ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพราะการปรับปรุงต่อเติมบ้านเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและมีรายละเอียดมากมาย เจ้าของบ้านทั่วไปมักไม่มีข้อมูล หรือประสบการณ์ที่เพียงพอ ดังนั้น ผู้เขี่ยวชาญจึงมีบทบาทสำคัญในการให้คำปรึกษา เรื่องการต่อเติมที่ถูกต้องตามมาตรฐานวิศวกรรม การเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน ไปจนถึงการวางแผนงาน และงบประมาณที่เหมาะสม ที่ตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้านได้ ซึ่งจะช่วยให้การปรับปรุงต่อเติมบ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้น ช่วยลดเวลา ลดความผิดพลาดทั้งระหว่างการทำงานก่อสร้าง และหลังจากส่งมอบงานไปแล้ว

2. แบบเหมือนกัน ไม่ได้แปลว่าสเปกเหมือนกัน หลายคนที่อยากต่อเติมบ้านอาจจะดูจากแบบแล้วเทียบราคา และมักจะเลือกที่ราคาต่ำกว่าเพื่อประหยัดงบ แต่อาจจะไม่รู้ว่า สเปกวัสดุก่อสร้างมีความแตกต่าง วิธีการก่อสร้างก็ไม่เหมือนกัน หรือแม้แต่ขอบเขตการทำงาน และมาตรฐานการก่อสร้างก็แตกต่างกัน ไม่อยากจ่ายน้อยกว่าแต่ต้องเสียเวลา เสียเงินแก้ปัญหาในภายหลัง ควรตรวจสอบ BOQ (Bill of Quantity) หรือรายละเอียดรายการที่แสดงปริมาณงาน และราคาวัสดุก่อสร้างที่ถอดมาจากแบบก่อสร้างทั้งหมด เพื่อให้เห็นวัสดุ ว่าเหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่ และเห็นถึงสโคปงานและวิธีการก่อสร้างที่ชัดเจน เพื่อให้ได้งานที่ตรงปก ตรงตามแบบที่ต้องการจริงๆ

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]

3. ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก เพราะงานปรับปรุงต่อเติมนั้นล้วนเกี่ยวข้องกับโครงสร้างของบ้าน ซึ่งมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงถึงในหลายๆ ส่วน จึงต้องเลือกผู้ที่จะมาดำเนินการปรับปรุงต่อเติมที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ และสามารถดูแลงานได้ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่งานโครงสร้างที่ถูกหลักวิศวกรรม คำณวนการรับน้ำหนักของโครงสร้างให้สมดุล และแนะนำการใช้งานที่ถูกต้องเหมาะสมได้ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดตามมาภายหลัง เช่น บ้านทรุด ร้าว รั่ว ซึ่งอาจะเป็นอันตรายต่อการอยู่อาศัยได้

4.  ขั้นตอนการทำงานต้องชัดเจน มีมาตรฐาน และควรมีผู้เชี่ยวชาญดูแลหน้างานระหว่างการก่อสร้างเพื่อให้แน่ใจได้ว่างานปรับปรุงต่อเติมนั้นเป็นไปตามแผนและแบบที่วางไว้ ป้องกันความล่าช้า กับปัญหาอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้งบบานปลาย จึงควรมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยคุมงาน เพื่อให้เราตรวจสอบงานได้ในทุกขั้นตอน รวมถึงขอบเขตการทำงานต้องเคลียร์ การกำหนดและตกลงเรื่องสโคปการทำงานต้องชัดเจน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่หน้างาน และเพื่อให้การทำงานเรียบร้อย ราบรื่น ก่อนเริ่มงานปรับปรุงต่อเติมอาจต้องมีการรื้อถอน หรือคืนสภาพ หรือระหว่างดำเนินการจะต้องมีการป้องกันและจัดการไซต์ก่อสร้างให้เรียบร้อยปลอดภัย
ไม่กระทบการอยู่อาศัยของคนในบ้าน และ ไม่ทำให้เกิดปัญหากวนใจ

[/vc_column_text][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_single_image image=”5951″ img_size=”900×900″ alignment=”right”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]5.  การรับประกันเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายครั้งเมื่อส่งมอบงานแล้ว อาจพบปัญหาในการใช้งานที่มีสาเหตุจากการปรับปรุงต่อเติมที่คาดไม่ถึง ดังนั้น ควรเลือกผู้ให้บริการปรับปรุงต่อเติมที่มีมาตรฐานและมีการรับประกันหลังการขาย หรือหลังส่งมอบงาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลและแก้ไขปัญหาให้อย่างถูกต้องหลังจบงานปรับปรุงต่อเติมไปแล้ว

เพื่อความสบายใจในระยะยาวสนใจบริการต่อเติมพื้นที่บ้านแบบเบ็ดเสร็จกับโฮมสมายล์ ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ส่วนซักล้าง โรงรถ ระเบียงพักผ่อน ห้องผู้สูงอายุ หรือห้องทำงาน คลิก  https://homesmile.co.th/home-improvement/[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_empty_space height=”15px”][vc_column_text]

 width= width= width=

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]

 width=

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row]

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ