เมื่อความสุขต้องขยาย

ต่อเติมห้องอเนกประสงค์เพื่อตอบโจทย์ตามสไตล์ที่คุณต้องการ

หลายๆ บ้านที่มีสมาชิกอย่างน้องหมาน้องแมว คงจะอยากมีพื้นที่ให้น้องๆ ได้วิ่งเล่นอย่างมีความสุขเพราะความสุขของน้องๆก็คือความสุขของเรา โฮมสมายล์พามาชมพื้นที่แห่งความสุขสำหรับสมาชิกตัวโปรดที่บ้านคุณวิบูลย์และคุณอุไรวรรณ นิลรุ่งรัตนา มาดูกันว่าการต่อเติมห้องอเนกประสงค์ที่เป็นห้องของน้องโมจินั้นไม่ยากและคุ้มค่ากว่าที่คิด

จุดเริ่มต้นของการทำห้องสัตว์เลี้ยงสำหรับน้องโมจิคืออะไร

คุณวิบูลย์ และคุณอุไรวรรณเล่าว่า “ผมอยู่บ้านนี้มาประมาณ 3 ปี ได้ หลังบ้านเกิดอาการพื้นทรุด ดินสไลด์ไปในใต้ท้องบ้านทำให้เกิดโพรง และหลุม อยากหาวิธีปิดโพรงเหล่านี้ จึงตัดสินใจที่จะต่อเติมเป็นห้องไปเลยเพราะเรามีพื้นที่หลังบ้านว่างอยู่ทำเป็นห้องสัตว์เลี้ยงได้ เพื่อจะได้เพิ่มประโยชน์ใช้สอย ช่วยลดเสียงได้อีกด้วย ที่บ้านเลี้ยงน้องหมาหลายตัว นอนอยู่ด้วยกันทั้ง 3 ตัว เลยอยากมีพื้นที่ให้น้องโมจิและเพื่อนๆ  ได้ใช้ชีวิตอยู่ทั้งข้างในข้างนอกบ้าน เข้า-ออกทางด้านหลังบ้านไปที่สนามหญ้าได้เลย จึงมองหาบริการต่อเติมห้องอเนกประสงค์ที่จะนำมาทำเป็นห้องสำหรับน้องๆ ครับ”

ก่อนเริ่มต่อเติมห้องอเนกประสงค์ คุณวิบูลย์หาข้อมูลจากที่ไหนบ้าง

คุณวิบูลย์ และคุณอุไรวรรณเล่าว่า “พอคิดว่าอยากจะเริ่มต่อเติมห้อง ก็ไปเดินงานบ้านและสวนแฟร์ เพื่อเก็บข้อมูลและมองหาบริษัทที่รับต่อเติม แบบครบวงจร ต่อเติมบ้านทั้งหลังได้ ก็เลยได้เจอโฮมสมายล์ในงานนี้ ซึ่งพอได้พูดคุย ก็พบว่าบริการของโฮมสมายล์ ตรงกับโจทย์ที่วางไว้ คือ ต่อเติมได้โดยไม่กระทบการอยู่อาศัย และเป็นแบรนด์ที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ อยู่ในเครือเอสซีจี ซึ่งเราใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้าอยู่แล้ว อีกทั้งได้คุยกับพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญให้คำปรึกษา คลายข้อสงสัยได้ สามารถคำนวณเห็นงบประมาณเบื้องต้นเห็นสัมผัสวัสดุจริงจึงตัดสินใจที่จะเลือกต่อเติมบ้านกับโฮมสมายล์ในการทำเป็นห้องสัตว์เลี้ยง และทำการนัดหมายเพื่อให้ทีมเข้าไปสำรวจหน้างานจริง”

DSC04438ว

เหตุผลอะไรที่ทำให้ตัดสินใจใช้บริการกับ HomeSmile

คุณวิบูลย์ และคุณอุไรวรรณเล่าว่า “ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจต่อเติมรอบบ้าน หาข้อมูล ศึกษาหลายหลายเจ้า จนมาจบที่โฮมสมายล์ ที่ดูน่าเชื่อถือ สะดวก ดูแลครบวงจร ตั้งแต่แนะนำการออกแบบ ไปจนถึงการจัดหา จัดส่งวัสดุเข้าหน้างาน มีแบบก่อสร้าง มีรายละเอียดสเปกวัสดุ และแผนงานก่อสร้างที่ชัดเจน  มีวิศวกรช่วยดูแลงานให้ มั่นใจว่าไม่ทิ้งงาน และอยู่ในเครือเอสซีจี จึงวางใจที่จะใช้บริการต่อเติมหลังบ้าน”

ความรู้สึกหลังจากต่อเติมห้องของน้องโมจิเสร็จแล้ว

คุณวิบูลย์ และคุณอุไรวรรณเล่าว่า “หลังจากได้ต่อเติมห้องน้องโมจิที่เป็นห้องสัตว์เลี้ยง แล้วรู้สึกว่าค่อนข้างตอบโจทย์ ห้องอยู่ติดกับสนามหลังบ้าน ปล่อยน้องหมาทั้ง 3 ตัวไปวิ่งเล่นข้างนอกที่สนามหญ้าได้เลย เวลาลูกหลานมาเที่ยวเล่น มีพื้นที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น สามารถทำกิจกรรมเพิ่มเติมเล่นกับลูกหลานได้ น้องๆ ก็ดูมีความสุขขึ้นครับ”

จะเห็นได้ว่าการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสามารถเพิ่มความสุขให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย หากมีพื้นที่ว่างรอบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นข้างบ้าน หรือหลังบ้าน การต่อเติมเป็นห้องอเนกประสงค์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะเจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันห้องได้ตามการใช้งานที่ต้องการหรือปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบการใช้ชีวิต อย่างในอนาคตหากเจ้าของบ้านอยากปรับเปลี่ยนจากห้องสัตว์เลี้ยงเป็นห้องที่ใช้งานรูปแบบอื่นก็สามารถทำได้เลย จะเป็นห้องทำงาน ห้องนอน ห้องดูหนัง หรือห้องออกกำลังกาย เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้านที่อาศัยอยู่ด้วยกันหลายคน หากสนใจต่อเติมห้องข้างบ้านหรือหลังบ้าน ที่เป็นห้องเปล่า  หรือห้องสำหรับสัตว์เลี้ยง ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี คลิกเลย! หรือแอดไลน์ Line@homesmile  หรือโทร  02-587-6661

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ