ครัว

สีของห้องครัวมีผลต่อความน่ากินของอาหารได้

   อย่างที่เรารู้กันว่า “สี” ส่งผลกับจิตใจมนุษย์ในทุกๆ ด้าน ทำให้บางครั้งก็จะมีการหยิบจิตวิทยาเกี่ยวกับเรื่องสีมาใช้ เช่น สีในโลโก้ของแบรนด์ต่างๆ ที่ช่วยสื่อสารกับผู้บริโภคให้เกิดความรู้สึกที่มีต่อแบรนด์แตกต่างกันไป เป็นต้น รวมไปถึงสีสามารถกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากอาหารได้ รวมทั้งทำให้ไม่อยากอาหารได้เช่นกัน ฉะนั้นการเลือกสีสำหรับห้องครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เราจึงมาแนะนำว่า หากทุกท่านจะทำห้องครัวควรจะเลือกสีอะไรที่ทำให้อาหารเราดูน่าทานขึ้นและทำให้การทำครัวสนุกมากขึ้น

สีแดง

  สีแดงเป็นสีที่ร้านอาหารส่วนใหญ่ชอบใช้มากที่สุด เพราะจะทำให้อาหารดูน่าทานมากขึ้น มีสีสัน ดูดุดัน เผ็ดแซ่บ น่ารับประทานเราจึงเห็นสีแดงนั้นนำไปใช้สร้างเป็นร้านอาหารอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นอย่างเช่นร้านแมคโดนัลด์หรือไก่ทอดชื่อดังอย่าง KFC ก็ตาม ซึ่งในงานวิจัยพบว่า สมองของมนุษย์เราจะเข้าใจไปเองโดยอัตโนมัติว่าอาหารหรือเมนูที่มีสีแดงจะมีรสชาติอร่อย ห้องครัวสีแดงถือเป็นสีที่น่าสนใจเอามาทำห้องครัว

สีส้ม

  สีนี้จะทำให้เรามีความรู้สึกสดชื่น มีพลังในการเริ่มต้นใหม่ของวัน เราจะเห็นได้ว่าอาหารหลายอย่างก็จะมีสีส้มไม่ว่าที่เรารู้จักกันดีอย่างปลาแซลมอน แครอท ส้ม เป็นต้น เวลาเราใส่วัตถุดิบที่มีสีส้มลงไปในอาหารจะทำให้อาหารดูน่าทานดูสดชื่นขึ้น น่าอร่อยเป็นอย่างมาก ไอเดียห้องครัวสีส้มก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

สีเขียว

  สีเขียวอย่างที่ทุกคนทราบ สีที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ เวลาใครเห็นสีเขียวแล้วก็จะนึกถึงอาหารที่มีมีประโยชน์ต่อสุขภาพทำ ให้ดูเฮลตี้ เหมาะกับสายคลีนสุดๆ ใครใส่ใจสุขภาพอยากมีกำลังต่อเติมห้องครัวอยู่ บอกเลยห้ามพลาดสีเขียว เพราะจะช่วยกระตุ้นความรักสุขภาพ ความอยากอาหารคลีนได้ดีทีเดียวเชียว ซึ่งทางโฮมสมายล์เราก๊มีแบบห้องครัวสีเขียวให้คุณได้เลือกเช่นเดียวกัน

สีขาว

   บางคนอาจจะดูว่าเป็นสีที่จืด เป็นสีที่นำเสนอถึงความปลอดภัย ความสะอาด แล้วจะส่งผลต่อความอยากอาหารได้อย่างไร บอกเลยว่าสีขาวสามารถทำให้อาหารน่าทานได้ดีเลยทีเดียว และจะเห็นได้ว่าของหวานที่ใครหลายๆคนชอบทานก็จะมีสีขาวเป็นส่วนประกอบ เช่น เค้กมะพร้าม ไอศกรีม หรือจะเป็นวิปปิ้งครีม เป็นต้น เพราะฉะนั้นสีขาวจึง เป็นทางเลือกที่นำมาทำเป็นห้องครัวอยู่บ่อยครั้ง นอกจากสีขาวอาจจะช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้แล้วก็ยังช่วยทำให้ห้องครัวของคุณดูกว้างขึ้นได้ ด้วยความที่สีขาวนั้นเป็นสีสว่างจึงเกิดความรู้สึกผ่อนคลายและไม่อึดอัดนั้นเอง

วันนี้เราก็นำตัวอย่างสีบางสีมาเป็นเทคนิคดีๆ ให้กับคนที่กำลังจะคิดว่าต่อเติมห้องครัวจะเลือกสีให้กับห้องครัวอย่างไรดี แต่ถ้าหากคุณต้องการต่อเติมห้องครัวแต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน? ให้ HomeSmile เป็นผู้ช่วยคุณ เรามีบริการต่อเติมห้องครัวที่ดูแลทุกอย่าง ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเรา เราจะต่อเติมห้องครัวของคุณให้เป็น ห้องครัวในฝันพร้อมฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่ คลิกเลย!  ปรึกษาฟรี

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ