เลือกหลังคาเมทัลชีทสำหรับโรงรถ กันสาดอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหากวนใจ

     สำหรับคนที่กำลังจะต่อเติมโรงรถ หรือกันสาด เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักหลังคาเมทัลชีทอย่างแน่นอน เพราะหลังคาเมทัลชีทเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานเป็นอันดับต้นๆ เพราะมีข้อดีคือช่วยให้งานก่อสร้างมีความรวดเร็ว อีกทั้งตัวแผ่นเมทัลชีทสามารถผลิตให้มีความกว้างยาวได้ตามต้องการ ทำให้ลดปัญหาที่เกิดจากจุดรั่วซึมที่อาจเกิดจากการติดตั้งไปได้และสุดท้ายคือตัวเมทัลชีทมีราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น สามารถช่วยประหยัดงบประมาณได้

    ถึงแม้เมทัลชีทจะมีข้อดีมากมาย แต่หลังคาเมทัลชีทก็ยังมีปัญหากวนใจที่พบได้เมื่อใช้งานไปแล้ว ซึ่งปัญหาที่พบบ่อยไม่ว่าจะมีเสียงดังในเวลาฝนตก ระบายความร้อนได้น้อยทำให้อุณหภูมิใต้หลังคาค่อนข้างร้อน สุดท้ายก็คือการเสื่อมสภาพของแผ่นหลังคา เช่น ส่วนที่เป็นฉนวนกันความร้อน PE หลุดร่อน เป็นต้น

แต่ในปัจจุบันหลังคาเมทัลชีทก็ถูกพัฒนาขึ้นและมีหลายรุ่นที่สามารถมาแก้ไขปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่ง HomeSmile ให้ความสำคัญกับการเลือกรุ่นของหลังคาเมทัลชีทที่นำมาใช้เป็นวัสดุในการต่อเติมโรงรถ กันสาดหรืองานต่อเติมห้องต่างๆ โดยมีเมทัลชีทหลักๆ ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่

1.  หลังคาเมทัลชีทปิดท้อง “อลูมิเนียมฟอยล์” ที่มีความทนทานเพราะเสริมด้วยเส้นใย Fiberglass ทำให้มีความเหนียวและยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย สามารถสะท้อนแสงสว่างได้ดี

2.  หลังคาเมทัลชีทปิดท้อง “PVC สีขาว ท้องเรียบ” สามารถป้องกันความร้อน ทำให้ช่วยลดเสียงดังยามฝนตกหนักและสามารถสร้างความสวยงามแทนฝ้าได้

3.  หลังคาเมทัลชีทปิดท้อง “เมทัลชีท สีขาวหนา 0.30 มม.” ช่วยเสริมความแข็งแรงและความสวยงาม ไม่เกิดสนิมเพราะช่วยป้องกันไม่ให้แผ่นหลังคาสัมผัสกับความชื้น

เมื่อทราบข้อดีของเมทัลชีทแต่ละรุ่นแล้ว เราก็สามารถเลือกใช้เมทัลชีทเป็นวัสดุสำหรับทำหลังคาโรงรถ กันสาดเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลกับปัญหาเดิมๆ อีกต่อไป  สนใจต่อเติมโรงรถ กันสาด ให้โฮมสมายล์ดูแล เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องการต่อเติม ออกแบบและก่อสร้างตามหลักวิศวกรรม เราใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัสดุที่ดี มีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุดเพื่อให้คุณได้มีโรงจอดรถ กันสาดที่แข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานได้ยาวนาน

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี คลิกเลย!

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ