หยุดปัญหาเสียงรบกวนการอยู่อาศัยแบบง่ายๆ แต่ได้ผลแบบถาวร

ปัญหากวนใจที่ทุกที่อยู่อาศัยน่าจะเคยประสบพบเจอไม่มากก็น้อยก็คือ ปัญหาเสียงดังรบกวนจากข้างห้อง ข้างบ้าน หรือจากสภาพแวดล้อมรอบบ้าน ทั้งการอยู่คอนโดมิเนียมที่ใช้ผนังห้องร่วมกัน ซึ่งหากผนังบาง เสียงจะดังข้ามห้องได้ง่ายมาก แม้แต่เสียงพูดคุย หรือเสียงจากโทรทัศน์ก็ยังได้ยิน หรือการอาศัยอยู่ในบ้านกับสมาชิกในครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์หรือความชอบแตกต่างกัน อย่างการดูหนังจากโฮมเธียเตอร์ หรือร้องคาราโอเกะ ทำให้เสียงเล็ดลอดข้ามห้องได้โดยง่าย ซึ่งปัญหาเสียงรบกวนเหล่านี้ไม่ได้สร้างเฉพาะความรำคาญแต่ยังส่งผลเสียต่อคุณภาพการพักผ่อน ทำให้พักผ่อนได้ไม่เต็มที่ จากการถูกเสียงรบกวน ทำให้สุขภาพกายและจิตย่ำแย่ เกิดภาวะเครียด และอาจะส่งผลกระทบไปถึงชีวิตประจำวัน เช่น การทำงาน Work From Home ที่อาจไม่สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากเสียงดังที่รบกวนการทำงานและการประชุม เป็นต้น

ก่อนเราจะไปดูวิธีแก้ปัญหาที่ได้ผล ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่าปัญหาเรื่องเสียงรบกวนมีอะไรบ้าง โดยทั่วไปมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ  เสียงทะลุ กับอีกรูปแบบคือ และเสียงก้อง เสียงสะท้อน  ซึ่งปกติเสียงเหล่านี้มักจะก่อให้เกิดตวามรำคาญ และรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งโดยทั่วไปเรามักแก้ปัญหาเสียงรบกวนแบบเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่ที่อุดหู เพื่อไม่ให้ได้ยินเสียงจากภายนอก แต่อาจทำให้เกิดการระคายหรือเจ็บหูได้หากใส่เป็นเวลานาน หรือการติดผ้าม่านผืนหนา ซึ่งช่วยดูดซับเสียงได้บางส่วนแต่ไม่สามารถกันเสียงที่ลอดมาจากห้องข้างๆได้  หรือวิธีที่หลายๆ คน คุ้นเคย คือติดตั้งแผงไข่กระดาษในการดูดซับเสียง แต่การใช้วัสดุที่สามารถลามไฟได้ และมีประสิทธิภาพในการดูดซับเสียงได้น้อย อาจไม่เหมาะสมในการนำมาใช้ใน เรื่องการลดเสียงสะท้อนภายในห้อง  เพราะวิธีการเหล่านี้ถึงแม้สามารถทำได้ง่าย หาซื้อได้เองทั่วไป แต่ก็สามารถช่วยได้เพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งอาจไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาได้แบบถาวร

ดังนั้นเรามารู้จักวิธีแก้ปัญหาเสียงรบกวนแบบที่ง่ายและมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ในปัจจุบันมีโซลูชันผนังกันเสียง ที่มีค่า STC (Sound Transmission Class) ที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพการกันเสียง ซึ่งผนังกันเสียงแต่ละรูปแบบ ก็จะมีค่าการกันเสียงที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใส่ในผนัง ที่ HomeSmile มีแพคเกจเสริมผนังกันเสียงที่ตอบโจทย์ตามการใช้งาน และความต้องการของลูกค้า อย่าง รุ่น Standard เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น ลดเสียงรบกวนในระดับทั่วไปให้เบาลง เช่น เสียงโทรทัศน์ เสียงพูดคุย ด้วยค่าการกันเสียง STC 56 รุ่น Premium เหมาะสำหรับห้องนอน ลดเสียงรบกวนในระดับทั่วไปให้เบาลง เช่น เสียงโทรทัศน์ เสียงพูดคุย เสียงตะโกน ด้วยค่าการกันเสียง STC 59 และรุ่น Pro เหมาะสำหรับห้องดูหนัง ฟังเพลง ลดเสียงรบกวนในระดับทั่วไปให้เบาลง เช่น เสียงโทรทัศน์ เสียงพูดคุย เสียงตะโกน และเสียงย่ายความถี่ต่ำ อย่างเสียงเบส ด้วยค่าการกันเสียง STC 59* (*ค่าการกันเสียงย่านความถี่ต่ำดีกว่ารุ่น Premium)
ส่วนโซลูชันที่ช่วยลดเสียงก้อง เสียงสะท้อน จัดการได้โดยการใช้ผนังตกแต่งดูดซับเสียง ที่มีค่า NRC (Noise Reduction Coefficient) หรือค่าดูดซับเสียง ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถลดเสียงก้อง เสียงสะท้อนได้ถึง 75% นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลากสีหลายขนาด และยังเป็นการเพิ่มความมีสไตล์ให้ผนังห้อง เพิ่มอรรถรสทั้งภาพและเสียงกับการดูหนัง ซีรีส์ หรือ ร้องคาราโอเกะ การติดตั้งอย่างใดอย่างหนึ่งอาจทำให้ช่วยลดปัญหาได้เพียงจุดเดียว หากมีความต้องการในการป้องกันปัญหาเสียง ทั้งในเรื่องของการกันเสียงและดูดซับเสียง ควรเสริมผนังกันเสียงควบคู่ไปกับการติดตั้งผนังดูดซับเสียง เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งทั้ง 2 โซลูชันนี้มีให้บริการติดตั้งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านในยุคปัจจุบัน

 

แก้ปัญหาเสียงรบกวน เพิ่มคุณภาพการอยู่อาศัย คืนความสงบเป็นส่วนตัวให้ห้องของคุณ ด้วยบริการเสริมผนังกันเสียงจาก HomeSmile ที่กันเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณอยากแก้ปัญหาเสียงรบกวน เสียงก้อง เสียงสะท้อนในที่อยู่อาศัย และมองหาบริการติดตั้งจากทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมการรับประกันงานติดตั้ง สามารถปรึกษาฟรีกับโฮมสมายล์ เพื่อนแท้เรื่องต่อเติมบ้าน ที่ทำให้เรื่องการทำบ้าน ง่าย สะดวก ครบ จบในที่เดียว

สนใจบริการเสริมผนังกันเสียง และติดตั้งผนังดูดซับเสียง คลิก! หรือโทร. 025876661 Line:@homesmile

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ