คนทำบ้านต้องรู้! ระบบการก่อสร้างแบบใหม่ให้บ้านได้คุณภาพตรงใจ

    ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีการก่อสร้างก้าวหน้าไปมากมาย คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นหูกับวิธีการก่อสร้างแบบก่ออิฐ-ฉาบปูน อิฐมวลเบา ผนังคอนกรีต ไปจนถึงผนังสำเร็จ (Precast) แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักหนึ่งในเทคโนโลยีที่กำลังมาแรง และเป็นประโยชน์ในด้านการก่อสร้างอย่างระบบโครงสร้าง Light Gauge Steel System (LGS) ที่ HomeSmile เลือกมาเป็นโครงสร้างของระบบ SmartSpace+ ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพทั้งการก่อสร้างและการอยู่อาศัย

Light Gauge Steel System คือระบบโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูปที่ใช้เหล็กซึ่งเป็นวัสดุน้ำหนักเบากว่าโครงสร้างแบบคอนกรีตแต่แข็งแรง คำนวนการติดตั้งมาแล้วอย่างแม่นยำด้วยระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมประกอบที่หน้างานหรือ Pre-Engineered Steel ซึ่งช่วยลดปัญหาที่เกิดจากความผิดพลาดการเชื่อมประกอบและติดตั้งชิ้นส่วนหน้างานได้ ทำให้ไม่ต้องใช้แรงงานจำนวนมาก แต่ยังได้งานคุณภาพ ลดอัตราการก่อสร้างที่ไม่เป็นไปตามแผนได้ นอกจากนี้ยังไม่ต้องมีการเชื่อมหน้างาน ไม่เกิดประกายไฟทำให้ปลอดภัยกว่า อีกทั้งยังช่วยลดผลกระทบจากการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นขยะจากเศษวัสดุ ฝุ่น หรือเสียงรบกวน ทำให้การก่อสร้างรวดเร็วและหน้างานสะอาดกว่า แต่ประเด็นที่น่าสนใจสำหรับเทคโนโลยีการก่อสร้าง LGS ที่ได้รับความนิยมในทั่วโลกคือประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

⇒ การผลิตมีความถูกต้องและแม่นยำสูง คำนวนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ มั่นใจได้ในความแข็งแรง

⇒ โครงสร้างเหล็กเบากำลังสูงเป็นวัสดุที่ป้องกันปลวกและปราศจากเชื้อรา

⇒ เป็นเหล็กที่มีชั้นเคลือบป้องกันสนิม และยังมีความทนทานต่อสภาวะความเป็นกรด-ด่างอีกด้วย

ด้วยหลากหลายเหตุผลที่กล่าวมา ทำให้ระบบโครงสร้าง Light Gauge Steel System ได้รับความนิยมและการยอมรับในการนำไปใช้ในงานก่อสร้างบ้านและอาคารขนาดใหญ่อย่างแพร่หลายในหลายๆ ประเทศ ได้แก่ อเมริกา อังกฤษ แคนาดาออสเตรเลีย และนิวซ๊แลนด์ เป็นต้น แต่ HomeSmile เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่เลือกนำระบบโครงสร้าง Light Gauge Steel System มาใช้ในการต่อเติมบ้าน ต่อเติมห้องอเนกประสงค์ โดยใช้ร่วมกับระบบผนังที่เสริมชั้นฉนวนด้วยวัสดุพิเศษที่ HomeSmile พัฒนาขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการอยู่อาศัย ช่วยเรื่องการกันร้อน กันเสียง และเพิ่มตัวเลือกอย่างประตูหน้าต่างรุ่นพิเศษ ที่สามารถเลือกใช้เพื่อช่วยกันฝุ่นและควันเพิ่มเติมได้ ทำให้ได้ห้องที่สบายเหมาะกับกันอยู่อาศัยเป็นเวลานานๆ และสามารถอัพเกรดวัสดุเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การใช้งานที่เฉพาะเจาะจงขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น ห้องประชุม ห้องโฮมเธีนร์เตอร์ ห้องนอน เป็นต้น

 

ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการอยู่อาศัย ทำให้ห้องอเนกประสงค์ของโฮมสมายล์สามารถรองรับการใช้งานหลากหลายได้เหมาะสมตามความต้องการ

อยากต่อเติมบ้านเพื่อรองรับการใช้ชีวิตที่ดีกว่าตั้งแต่วันนี้ เลือกต่อเติมห้องแบบ SmartSpace+ กับ HomeSmile ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี! คลิก

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ