ต่อเติมบ้านให้อยู่สบายกว่าเดิม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยระบบการก่อสร้างแบบใหม่ SmartSpace+

    จากสภาวะการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบัน แทบจะหลีกเลี่ยงปัญหาใหญ่ที่กระทบการอยู่อาศัยในบ้านอย่างความร้อน ฝุ่น ควัน และเสียงรบกวนไม่ได้เลย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกระบบการก่อสร้างบ้านนั้น สามารถช่วยลดและบรรเทาปัญหาต่างๆ ที่ว่ามาข้างต้นได้แล้ว

ปัญหาที่กระทบการใช้ชีวิตและสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

   จากประสบการณ์ในการต่อเติมบ้านของ HomeSmile พบว่าปัญหาต่างๆ ที่กระทบต่อคุณภาพการอยู่อาศัยในบ้านของคนไทยอันดับ 1 นั้นเป็นเรื่องความร้อน เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อนแทบตลอดทั้งปี ทำให้เป็นปัญหาของบ้านส่วนใหญ่ เมื่อบ้านหรือห้องที่เราอาศัยนั้นรับความร้อนเข้ามาอย่างเต็มที่ ทำให้อยู่อาศัยไม่สบายและทำให้ต้องเปลืองไฟมากขึ้นจากการทำงานหนักของเครื่องปรับอากาศ รองลงมาก็คือเรื่องฝุ่นและควันที่มักจะเจอมากขึ้นในระยะหลังนี้ และมีที่ท่าว่าสถานการณ์จะหนักขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่ทราบกันดีว่า ฝุ่นนั้น เป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว ซึ่งการแก้ไขด้วยการใช้เครื่องกรองอากาศย่างเดียวเหมือนจะไม่พออีกต่อไป และสุดท้าย จากการขยายของเมืองและการเพิ่มของประชากร ทำให้รูปแบบของสิ่งปลูกสร้างและการอยู่อาศัยมีพื้นที่แคบลง ทำให้ปัญหาเสียงรบกวนเริ่มพบได้มากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มอาคารคอนโด หรือหมู่บ้านจัดสรรที่มีผนังบ้านติดกัน อย่างทาวน์โฮม ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและจิตได้ในระยะยาวเช่นกัน

ปัญหาที่กระทบการใช้ชีวิตและสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

   HomeSmile เล็งเห็นปัญหาข้างต้น จึงได้คัดสรรและพัฒนาระบบการก่อสร้างเพื่อคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีกว่า ด้วยระบบ SmartSpace+ จากการก่อสร้างแบบเดิมที่ใช้วิธีก่ออิฐ ฉาบปูน และใช้วัสดุก่อสร้างแบบทั่วไป SmartSpace+ ใช้ระบบผนังที่เสริมชั้นฉนวนด้วยวัสดุพิเศษ ช่วยกันความร้อน ทำให้ห้องเย็นกว่า และกันเสียงรบกวนได้กว่า 30% รวมถึงการมีประตูหน้าต่างแบบพิเศษให้เลือกเพื่อช่วยลดฝุ่นและควันลงได้ถึง 90% เมื่อเทียบกับประตูหน้าต่างทั่วไป เป็นทางเลือกใหม่ในการต่อเติมห้องอเนกประสงค์เพื่อสร้างพื้นที่พิเศษที่สำหรับตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ต้องการคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีเป็นพิเศษ

    นอกจากจะอยู่สบายแล้ว ห้องที่ต่อเติมแบบ SmartSpace+ ยังสามารถเลือกอัพเกรดวัสดุเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ ให้ห้องเหมาะกับการใช้งานมากขึ้น อย่าง ห้องประชุม ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องผู้สูงวัย ห้องนอน เป็นต้น ซึ่งห้องอเนกประสงค์ของ HomeSmile ยังคุ้มค่ากว่าในระยะยาว เพราะสามารถปรับเปลี่ยนห้องเพื่อให้รองรับการใช้งานที่เปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้

ระบบก่อสร้างใหม่ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพการก่อสร้าง

    ระบบก่อสร้างแบบ SmartSpace+ ของ HomeSmile นอกจากจะช่วยเพิ่มคุณการการอยู่อาศัย ให้ผู้อยู่อาศัยอยู่สบายกว่าแล้ว ระบบนี้ยังช่วยเพิ่มคุณภาพการก่อสร้างอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดระยะเวลาในการก่อสร้างหน้างาน ด้วยการเลือกใช้โครงสร้าง Light Gauge Steel System ทำให้จบงานได้เร็วขึ้นกว่าวิธีการก่อสร้างแบบทั่วไปถึง 5 เท่า ทำให้ใช้งานห้องได้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอนาน แต่ยังมั่นใจได้ในความแข็งแรง ลดการพึ่งพาฝีมือช่าง ด้วยมาตรฐานการผลิตชิ้นส่วนและการตัดประกอบจากโรงงานที่แม่นยำกว่า ทำให้ได้งานก่อสร้างที่มีคุณภาพกว่า อีกทั้ง ลดฝุ่น ลดขยะ และเศษวัสดุที่เกิดจากการก่อสร้างจากหน้างาน หน้างานสะอาดกว่า ไม่กระทบการอยู่อาศัยระหว่างการก่อสร้าง

อยากต่อเติมบ้านเพื่อรองรับการใช้ชีวิตที่ดีกว่าตั้งแต่วันนี้ เลือกต่อเติมห้องแบบ SmartSpace+ กับ HomeSmile ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี! คลิก

Search
Search

เสียงจากผู้ใช้บริการ