เรื่องน่ารู้ก่อนต่อเติมโรงรถ กันสาด…วัสดุหลังคาแต่ละประเภท ต่างกันอย่างไร

      หากคุณกำลังจะซื้อรถซักคันสำหรับใช้งาน และอยากถนอมรถให้ใช้ได้เป็นระยะเวลานาน ไม่อยากให้ถูกแดดหรือเปียกฝน จึงมีความคิดที่จะเริ่มต่อเติมโรงรถ กันสาด แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกหลังคาโรงรถกันสาดแบบใด เพราะวัสดุหลังคาในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องคุณสมบัติและการใช้งาน ซึ่งการเลือกวัสดุสำหรับหลังคาโรงรถ กันสาดให้เหมาะกับความต้องการก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด วันนี้ทางโฮมสมายล์จะมาช่วยไขความกระจ่าง โดยเราจะมาแนะนำหลังคาแต่ละแบบกันครับว่าแตกต่างกันอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ก่อนอื่นเลยเราควรทราบคุณสมบัติของหลังคาแต่ละประเภท เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงสะท้อนความสวยงามตามสไตล์ในแบบคุณ เพื่อให้หน้าบ้านสวยโดดเด่น ใช้งานได้ยาวๆ โดยหลังคาโรงรถ กันสาด มีทั้งแบบวัสดุทึบแสงและโปร่งแสง หากอยากให้หลังคามีลักษณะโปร่ง โล่ง ใกล้ชิดธรรมชาติให้เลือกหลังคาโปร่งแสง   หากต้องการความเป็นส่วนตัว เพิ่มร่มเงา จะเหมาะกับหลังคาทึบแสง

ส่วนประเภทหลังคาสำหรับต่อเติมโรงรถ กันสาด มีทั้งหมด 4 รูปแบบด้วยกัน เริ่มจากหลังคาแบบโปร่งแสง หลังคาแบบที่ 1 คือ หลังคาแผ่นอะคริลิกโปร่งแสง ชินโคไลท์ (Shinkolite) ที่มีผิวเรียบมันเงาให้ความโปร่ง โล่ง ดีไซน์สวย ทันสมัย ทนแรงกระแทกได้ดีกว่ากระจก อีกทั้งยังช่วยกรองแสง ตัดความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนใต้หลังคาได้สูงสุดถึง 5 องศาเซลเซียส (รุ่น Heatcut) หลังคาแบบที่ 2 หลังคาแผ่นโปร่งแสง ฮีทชิลด์ (Heatshield) ให้ความสว่างช่วยกระจายแสงจากธรรมชาติ กันร้อนได้ดี ป้องกันรังสี UV ด้วยแผ่นฟิล์มคุณภาพสูง  และด้วยนวัตกรรมใส่สารป้องกันความร้อนทำให้สามารถลดความร้อนใต้หลังคาได้ถึง 3-4 องศาเซลเซียส

     มาถึงหลังคาแบบทึบแสง หลังคาแบบที่ 3 หลังคาไวนิล ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว น้ำหนักเบา แข็งแรงแรงทนทานต่อสภาวะอากาศ ทั้งแดดและฝน กันความร้อนและรังสี UV สามารถดูดซับเสียงเวลาฝนตกได้ดี มีให้เลือกทั้งแบบเรียบและแบบลอนกันสาด ส่วนหลังคาแบบที่ 4 คือ หลังคาเมทัลชีท ที่ให้ความร่มเงา และป้องกันความร้อนได้ดี ซึ่งในปัจจุบันหลังคาแบบเมทัลชีทยังมีรูปแบบให้เลือกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบท้องเมทัลชีท ท้อง PVC หรือ อลูมิเนียมฟอยล์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก เลือกหลังคาเมทัลชีทสำหรับโรงรถ กันสาดอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหากวนใจ – HomeSmile

      ไม่ว่าคุณอยากต่อเติมโรงรถหรือกันสาดแบบไหน โฮมสมายล์พร้อมให้บริการ ด้วยการออกแบบที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม ผลิตแบบกึ่งสำเร็จรูปจากโรงงาน จึงมั่นใจได้ว่าโครงสร้างแข็งแรงและปลอดภัย ดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน ติดตั้งโดยทีมช่างมากประสบการณ์ พร้อมการรับประกันงานติดตั้ง นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ พร้อมเลือกสรรส่วนเพิ่มเติมที่ต้องการได้เช่น รางน้ำฝน ฝ้าตกแต่ง เสาตกแต่ง อีกทั้งมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาฟรี พร้อมรับราคาประมาณการ ไม่มีค่าใช้จ่าย ง่าย สะดวก ครบ จบในที่เดียว สนใจคลิก

เสียงจากผู้ใช้บริการ